ตำนานแห่งแบรนด์สุดฮิตครองใจวัยรุ่นกับ “GUCCI”

gucci

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆ ทุกๆคนมารู้จักกับแบรนด์ที่ครองใจวัยรุ่นทั้งเมืองไทยและต่างประเทศแห่งยุคนี้กันมากที่สุด ทั้งผู้ชายและผู้หญิง หากให้นึกถึง สายหรือสี ที่มีสีเขียว และสีแดง คงเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากแบรนด์ “GUCCI” วันนี้แอดมินจะมารีวิวแบรนด์ในดวงใจวัยรุ่นหลายๆคนกันให้ฟัง ว่ามีความเป็นไปเป็นมายังไง ไปกันเลยจ้า!

เปิดประวัติ “GUCCI” จากพนักงานโรงแรมสู่แบรนด์ระดับโลก

ถ้าให้พูดถึงยุคนี้แบรนด์พัฒนาตัวเองจากความคลาสสิคสู่การตลาดที่ครองใจวัยรุ่นมากที่สุดคงหนีแบรนด์นี้ไปไม่ได้ ที่ยุคนี้ได้มีการนำเสือมาเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์และล่าสุดที่มีการ Collab กับ Mickey Mouse ในการนำมาตีตลาดลงบนสินค้าของเค้านั่นก็คือกุชชี่

โดยย้อนกลับไปเริ่มจาก “กุชชิโอ กุชชี่” เป็นผู้ก่อตั้งกิจการ โดยที่เริ่มต้นจากการผลิตและจำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องหนัง จนกลายมาเป็นอาณาจักรสินค้าหรูภายใต้ชื่อกุชชี่ เริ่มจากการที่เขาเป็นพนักงานอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ

และเค้ามีความหลงใหลในกระเป๋าเดินทางของลูกค้าที่ต่างมาเข้าพักที่โรงแรมจนทำให้เขานั้นได้ตัดสินใจลาออกจากการเป็นพนักงานโรงแรม และกลับบ้านเกิดที่ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เพื่อไปเปิดร้านรับทำกระเป๋าหนังและเมื่อธุรกิจของเขาได้ส่งต่อสู่รุ่นลูก สินค้าภายใต้ชื่อ กุชชี่ ก็ได้จำหน่ายไปทั่วโลก และได้รับความโด่งดังและได้ไปเปิดร้านสาขาแห่งใหม่ในนิวยอร์ก และส่งต่อสู่รุ่นที่สาม

ในรุ่นหลานต้องการที่จะขยายสินค้าให้มีราคาที่ไม่แพงนัก เพื่อจับฐานตลาดลูกค้าวัยรุ่น แต่คนในครอบครัวกลับไม่เห็นด้วยและคัดค้านอย่างหนักจนธุรกิจได้ส่งต่อ สู่รุ่นที่สี่ คือรุ่นเหลน โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหลนได้นำเอาหุ้นธุรกิจส่วนนึงจากญาติพี่น้องไปขายให้ ให้บริษัทอินเวสต์คอร์ป (Invest corp) จนเหลนสามารถฟื้นฟูแบรนด์ให้โด่งดัง

แต่ก็ไม่วายมีหนี้สินหลากหลายจนย่ำแย่ลงในการบริหารที่ไม่ดี จนทำให้ Pinault-Printemps-Redoute ได้เข้ามาซื้อหุ้นจำนวน 42% ซึ่งก็ทำให้แบรนด์สามารถรอดพ้นจากการที่มีบริษัทอื่น มาTake Over  จนที่สุดในตอนนี้แบรนด์ก็ได้ครองใจวัยรุ่นด้วยการออกแบบที่ทันสมัยสมกับยุคสมัย จนเป็นแบรนด์ที่ติดอันดับที่ 44 ในหมวด World’s Most Valuable Brands ด้วยมูลค่าสูงถึง 12,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ไม่ได้มีสตอรี่เข้มข้นอะไรมากมายเหมือนแบรนด์อื่น แต่สถานการณ์ความกดดันและความตึงเครียดที่จะรักษาแบรนด์เอาไว้ให้คงอยู่ และให้มีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้มันไม่ง่ายเลย

=========================== ฝากขั้นต่ำ 50 บาท =======================