ตำนานแห่งแบรนด์ระดับโลกกว่า 200 ปี กับ Hermes

้hermès

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆ ทุกๆคนมารู้จักกับแบรนด์ที่ไม่ได้มีเงินก็จะซื้อได้ทุกคนเสมอไป!!!! นั่นก็คือแบรนด์ Hermes แอดมินต้องบอกว่าใครที่ได้กระเป๋าแบรนด์นี้ไปครอบครองจะรู้สึกพิเศษขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ

เพราะใช่ว่าใครจะสามารถซื้อกระเป๋าสุดหรูนี้ได้ โดยจะต้องมีเงื่อนไขว่าต้องเป็นลูกค้าประจำที่เปิดบิลด้วยการซื้ออุปกรณ์ต่างๆเช่น เข็มขัด กำไล ผ้าพันคอ น้ำหอม ต่างๆ เป็นมูลค่า 1,000,000 บาทขึ้นไป ถึงจะสามารถซื้อกระเป๋าได้ หรือเป็นคนที่มีบุคลิกเหมาะสมกับกระเป๋าหรือไม่ พูดง่ายๆเลยก็คือต้องเป็นคนที่ทางแบรนด์มองเห็นแล้วว่าเหมาะสมและคู่ควร

เปิดประวัติ Hermes จากร้านทำอานม้า สู่ ร้านเครื่องหนังชนชั้นสูง

วันนี้แอดมินจะมาเปิดประวัติแบรนด์ที่เป็นที่หมายปองของสาวๆและหนุ่มๆทั้งประเทศที่กว่าจะซื้อได้นั้นไม่ง่ายเลยทีเดียว ย้อนกลับไปวันที่ 10 มกราคม 1801 หรือ 219ปีที่แล้ว วันที่เมืองเครเฟลด์เมืองที่มีฉายานามว่า “City of Velvet” ที่เป็นดินแดนฝรั่งเศสของจักรวรรดินโปเลียนอยู่

Thierry Hermès เจ้าของแบรนด์ที่น่าเกรงขามในวงการแฟชั่นอย่าง เกิดขึ้นในครอบครัวพ่อชาวฝรั่งเศสและแม่ชาวเยอรมัน เขาเติบโตมากับสภาพสังคมที่สนใจในเรื่องการทอและการพิมพ์ลายต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นการปูพื้นฐานและสร้างประสบการณ์ศิลปะงานฝีมือมาตั้งแต่เยาว์วัย

จนเมื่อเขาได้ย้ายมาอาศัยอยู่ทางตอนเหนือของกรุงปารีสในปี 1828 เขาได้นำความรู้และฝีมือที่มีในครั้งเยาว์วัยมารังสรรค์ผลงานอานม้าซึ่งถือว่ายุคนั้นเป็นยุคในสมัยที่ฝรั่งเศสรุ่งเรืองและเดินทางด้วยรถม้า เขาจึงเปิดร้านแฮร์เมสเวิร์กช็อปจึงถือกำเนิดขึ้นแถว Grands Boulevards ในกรุงปารีส และผลงานของเขาเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในกลุ่มชนชั้นสูงที่มีรถม้าขณะนั้น จนทำให้แบรนด์ของเขาเป็นที่นิยมกันมากจนกระทั่งลูกชาย 2 คนเข้ามาช่วยกิจการจนสามารถแผ่ขยายสินค้าไปได้ทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งอานม้าที่ถูกส่งไปแผ่นดินยุโรป เอเชียรวมถึงอเมริกา

และไม่กี่ปีต่อมาเขาจึงมีความคิดที่จะผลิตกระเป๋าเพื่อขนย้ายสัมภาระขึ้นบนหลังม้า จึงได้กระเป๋า Haut à Courroies ซึ่งเป็นรากฐานของกระเป๋าแอร์เมสหลายต่อหลายรุ่นในปัจจุบัน และนอกไปจากนั้นเขายังได้ผลิต เนคไทค์ และผ้าพันคอ ที่เป็นตำนานมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังมีน้ำหอม Calèche น้ำหอมซีรีส์ติดตลาดของแบรนด์

และอีกหนึ่งตำนานจากจุดเริ่มต้นกระเป๋าเลยก็คือ ได้มีภาพ “เกรซ เคลลี่” เจ้าหญิงแห่งโมนาโกถือกระเป๋าที่ผลิตโดยแอร์เมส ปิดหน้าท้องขณะตั้งครรภ์เป็นหน้าปกนิตยสารไลฟ์ปี 1956 จนทำให้สาวๆทั้งโลกต่างหลั่งไหลเข้ามาที่ร้าน และถามหา “Kelly Bag”และนั่นเป็นที่มาของ “Hermès Kelly” ที่ทำยอดขายพุ่งขึ้นสูงอย่างน่าตกใจ จนมาถึงตอนนี้เจ้ากระเป๋าใบนี้ราคาก็อยู่ที่  1,318,020 บาท สมดั่งความพรีเมี่ยมของแบรนด์ซะจริงๆ

=============================== ฝากขั้นต่ำ50บาท ====================