Moschino กับแฟชั่นโชว์ที่เล็กที่สุดของ Milan Fashion Week

moschino

แฟชั่นโชว์บนรันเวย์ที่เล็กที่สุด ของแบรนด์ Moschino ได้ถูกจัดแสดงขึ้นในช่วง Milan Fashion Week และไม่มีนางแบบ นายแบบ หรือผู้ชมปรากฏตัวเลย

นั่นเป็นเพราะว่าการแสดงโชว์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์นั้นได้รับการสร้างสรรค์โดย Jim Henson นั้นถึงแม้จะไม่ใช่การครอสโอเวอร์อย่างน่าตื่นเต้นกับ Fraggle Rock แต่ Jeremy Scott หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟก็ได้ความช่วยเหลือจาก Jim Henson’s Creature Shop มาช่วยสร้างสรรค์โชว์เล็ก ๆ สำหรับ Spring-Summer 2021 ด้วยการสร้างหุ่นชักขึ้นมา

เนื่องจากเดือนแห่งแฟชั่นยังต่อดำเนินต่อไปถึงแม้ว่าจะมีโรคระบาดเกิดขึ้นก็ตาม ทำให้แฟชั่นดีไซน์เนอร์ต้องปรับตัวและใช้ความสร้างสรรค์มากขึ้นโดยการผสมผสานการนำเสนอแบบดิจิทัล และด้วยการที่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคมทำให้แทนที่จะจัดการเดินแบบเหมือนเดิม พวกเขาได้ย่อขนาดลงเหลือแค่เพียงหุ่นเชิดที่สร้างขึ้นมาให้ดูเหมือนกับผู้มีชื่อเสียงหลายคนรวมทั้ง Anna Wintour และ Edward Enninful จาก British Vogue ด้วย

“ไม่ใช่เพียงแค่เสื้อผ้าทุกชุดที่ต้องถูกย่อขนาดลงเท่านั้น เครื่องประดับทุกชิ้นก็ต้องถูกลดขนาดลงเป็นไซส์ของหุ่นเชิดเช่นกัน ส่วนด้านผู้ชมนั้นก็ต้องมีรายละเอียดไม่ใช่แค่สร้างขึ้นมาอละจับแต่งตัวเท่านั้น” Scott กล่าวในวิดีโอที่สัมภาษณ์กับสื่อ

นี่เป็นการนำเสนอที่มาไกลมากสำหรับแบรนด์จากอิตาลี ที่เป็นที่รู้จักจากความหรูหราภายใต้การนำของดีไซน์เนอร์ชาวอเมริกัน ในงานมิลานแฟชั่นวีคเมื่อปีที่แล้วเราได้เห็นโมเดลของแบรนด์เดินบนรันเวย์ที่ประดับด้วยโคมไฟระย้าในชุดกระโปรงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Marie Antoinette และวิกผมทรงสูงในแบบเพลง Girls on Film ของ Duran Duran

สำหรับ Spring-Summer 2021 คอลเลกชั่นเสื้อผ้าสตรีนั้น ซึ่งแน่นอนว่าจะจำหน่ายในขนาดจริง Scott ได้ลดความดราม่าลงด้วยการออกแบบชุดเดรสหรูหรา ที่มาพร้อมกับโบว์ขนาดใหญ่และกระโปรง tulle รวมถึงปลอกคอและเสื้อคลุมที่น่าทึ่งในสีชมพูอ่อนและบลูส์สีเขียวอัญชันสีทอง และสีดำ แต่ยังมีคำบรรยายที่บอกเล่าผ่านรายละเอียดแบบกลับด้านของเสื้อผ้าโดยมีการรัดตัวแบบรัดตัวตะเข็บและการตกแต่งกระเป๋าที่เน้นด้านนอกของเสื้อผ้า

============================== ufabet ============================