OFF WHITE ส่องคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ส่งตรงจากรันเวย์

OFF-WHITE

ช่วงหลายปีมานี้เรียกได้ว่าเป็นขาขึ้นของเสื้อผ้าแนวสตรีทจริงๆ ตั้งแต่ Supreme ที่ฮอตฮิตสุดๆในบ้านเรา หรือ Brand ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Nike, Adidas, Vetements หรือ KITH แต่นาทีนี้ไม่มีใครจะไม่รู้จัก Premium Streetwear ชื่อดังอย่าง OFF WHITE แน่นอน สำหรับแบรนด์นี้นั้นได้ขึ้นมาอยู่อันดับ 1 ในการจัดอันดับที่ดีที่สุดในโลกเมื่อปี 2018 แซงหน้าแบรนด์ไฮเอนด์เจ้าเก่าอย่าง Gucci และ Balenciaga ไปอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก่อนจะไปดูคอลเลคชั่นใหม่จากทางเรา ลองมาทำความรู้จัก ออฟไวท์ กันคร่าวๆก่อนดีกว่า

OFF WHITE

OFF WHITE 101

            ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 โดย Virgil Abloh แต่ก่อนหน้านั้นเขาก็มีแบรนด์เป็นของตัวเองมาก่อน โดยใช้ชื่อว่า Pyrex Vision ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเซเลบริตี้ทั้งหลาย แต่ก็ต้องปิดตัวลงไป เพราะสินค้าของเขาเกิดจากการที่ Abloh นำคอลเลคชั่นเก่าเก็บที่ขายไม่ได้แล้วของ Ralph Lauren มาสกรีนคำหรือลวดลายที่เขาดีไซน์ขึ้นมาเอง แล้วนำมาขายใหม่ในราคาที่สูงลิ่ว แต่หลังจากนั้นไม่นานเขาก็กลับมาอีกครั้งในชื่อ “ออฟไวท์” และในปี 2014 ทาง Abloh ก็ได้ปล่อยคอลเลคชั่นแรกที่เป็นเสื้อผ้าผู้หญิงออกมา แล้วก็ได้ขึ้นโชว์ใน Paris Fashion Week ของปีนั้น ในปีถัดมาออฟไวท์ก็ได้เข้ารอบสุดท้ายสำหรับรางวัล LVMH แต่ถึงจะไม่ได้รางวัลชนะเลิศแต่แบรนด์ของเขาก็กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง หลังจากนั้นก็มีการทำ Collaboration กับแบรนด์ต่างๆอย่างมากมาย ทั้ง Nike, Levi’s, Jimmy Choo รวมทั้ง KITH ด้วย และถึงแม้จะก่อตั้งโดยชาวอเมริกันแต่สำนักงานใหญ่กลับตั้งอยู่ที่มิลาน ประเทศอิตาลี เพราะตัว Abloh ต้องการให้สินค้าผลิตในอิตาลีแต่ก็มีกลิ่นอายความเป็นอเมริกัน นั่นก็คือเป็นเสื้อผ้าที่มีคุณภาพแต่ก็ทันสมัย เป็นการผสมผสานระหว่างคุณภาพที่ดีและสไตล์ที่โดดเด่น ซึ่งเป็นจุดขายของสินค้านั่นเอง

Latest Collection Spring 2020

            สำหรับคอลเลคชั่นล่าสุดเป็นคอลเลคชั่น Spring หรือฤดูใบไม้ผลิของปี 2020 ซึ่งคอลเลคชั่นนี้เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2019 นี่เอง โดยคอลเลคชั่นนี้จะย้อนกลับไปช่วงกราฟิตี้ในยุค 80 ของเมืองนิวยอร์ค โดยเขาเลือกคอลแลบกับ Futura ศิลปินกราฟิตี้ ออกมาเป็นลายปริ้นท์ที่เหมือนถูกพ่นด้วยสีสเปรย์บนเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้

สำหรับโชว์ของ Abloh นั้นเป็นที่รู้กันดีว่ามีความหลากหลายในการเลือกนายแบบและนางแบบ โดยจะคละกันไปทั้งสีผิวและเชื้อชาติ และในโชว์นี้ก็ได้นางแบบสาว Gigi Hadid มาเดินฟินาเล่ให้ด้วย แต่ส่วนสำคัญของแบรนด์นี้ก็คือเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้อย่างแท้จริง ไม่เพียงแค่ดูดีบนรันเวย์เท่านั้นแต่ยังให้คนที่ซื้อไปสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน สำหรับบทสัมภาษณ์หลังเวที Abloh ได้บอกว่าธีมของงานแท้จริงแล้วเป็นธีม “พลาสติก” ซึ่งเสื้อผ้าบางชิ้นก็ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล รวมถึงตัวบัตรเชิญด้วย

และวันนี้เราก็มีรูปบางส่วนจากคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดมาให้ชมกันด้วย ลองไปดูกันเลย

ติดตามแฟชั่นใหม่ๆได้ที่ Fashion