Unisex Style ใครๆก็ใส่ได้

unisex style

เสื้อผ้ายูนิเซ็กส์ที่จริงก็มีมานานแล้ว แต่ด้วยความที่หลายๆปีที่ผ่านมามีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศอย่างจริงจังและเป็นวงกว้างมากขึ้น ทำให้วงการแฟชั่นก็มีการตอบรับอย่างแข็งขันในการออกคอลเลคชั่นเสื้อผ้าแบบยูนิเซ็กส์ หรือ genderless ออกมากันมากขึ้น รวมไปถึงแบรนด์ที่เปิดใหม่เพื่อทำเสื้อผ้าสไตล์นี้โดยเฉพาะ วันนี้เราก็เลยเอาแบรนด์และคอลเลคชั่นต่างๆที่เป็น Unisex Style มาให้ดู เผื่อไปเลือกช้อปกันได้ค่ะ

Unisex Style Brands

1. H&M X Eytys

            แบรนด์ฟาสต์แฟชั่น H&M จากสวีเดนได้ออกคอลเลคชั่นใหม่กับ Eytys ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับ ทั้งของผู้ใหญ่และของเด็กเลยด้วย โดยวัสดุของเสื้อผ้านั้นก็จะมีตั้งแต่ผ้าคอตตอนจนถึงหนังเลยทีเดียว ส่วนรองเท้าก็จะมีทั้งผ้าใบ บู๊ทส์ และรองเท้าธรรมดา เรียกว่าได้เป็นคอลเลคชั่นที่ครบเครื่องเลยจริงๆ ส่วนช่องทางการซื้อนั้นสามารถซื้อได้ที่ช้อปหรือออนไลน์ก็ได้ทั้งคู่เลยค่ะ

unisex style

2. ASOS

            บริติชออนไลน์แฟชั่นแบรนด์ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2000 ก็มีการออกคอลเลคชั่นใหม่ที่เป็นยูนิเซ็กส์ โดยใช้ชื่อว่า Collusion ซึ่งเป็นคอลแรกของแบรนด์เลย ในการนำเสนอเสื้อผ้านั้นแบรนด์เลือกที่จะใช้โมเดลทั้งชายและหญิงใส่เสื้อผ้าแบบเดียวกัน แล้วถ่ายรูปคู่กัน เพื่อให้เห็นว่าใครก็สามารถใส่ได้ แถมราคาก็ยังไม่แพงด้วย

unisex style

3. Radimo

            ตัวแบรนด์มีแท็กไลน์ว่า Gender-Fluid Clothing ทำให้เห็นว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ไม่จำกัดเพศอย่างแท้จริง Dan/Dannielle Owens-Reid ก่อนหน้าที่เขาจะก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าขึ้นมาเขาเป็นผู้จัดการและเป็นผู้ให้คำปรึกษากับผู้ที่ปัญหาอยู่ในลอสแอนเจลิส และเขายังเปิดบล็อก เป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิ รวมทั้งออกหนังสือเกี่ยวกับกลุ่มคนหลาหลายทางเพศอีกด้วย ด้วยประสบการณ์ของเขาทั้งในด้าน creative, media และความเข้าใจกลุ่มคนหลากหลายทางเพศเขาจึงตัดสินใจเปิดแบรนด์เสื้อผ้าเพื่อทุกคน และการใช้โมเดลของเขานั้นมีทุกเพศ และมีความหลากหลายทั้งด้านรูปร่างและสีผิว แสดงถึงความ gender-fluid อย่างแท้จริง

unisex style

4. Official Rebrand (OR?!)

            Gender Free แบรนด์นี้ตั้งอยู่ที่ บรู๊คลิน สหรัฐอเมริกา และเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี MI Leggett ดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ซึ่งเป็น non-binary หรือก็คือผู้ที่ไม่จำกัดเพศให้ตัวเองได้ก่อตั้งแบรนด์นี้ขึ้นมาเมื่อปี 2017 นี่เอง แต่ถึงแม้ว่าจะเพิ่งก่อตั้งแต่ทั้งแบรนด์และตัว MI เองนั้นก็ได้ขึ้นโชว์บนรันเวย์แฟชั่นรวมทั้งได้ลงหน้านิตยสารแฟชั่นชื่อดังมากมาย เช่น Teen Vogue, Vice หรือแม้กระทั่ง The New York Times แถมแบรนด์นี้ยัง eco-friendly อีก ด้วยการนำวัสดุเหลือใช้มาทำเป็นเสื้อผ้านั่นเอง

OR

5. Lonely Kids Club

            ก่อตั้งโดย Warwick ในปี 2010 ที่ Sydney ประเทศออสเตรเลีย เสื้อผ้าและวัสดุที่ใช้ทำทุกชิ้นนั้นเป็นของในประเทศทั้งหมด และเป็นแบบ Hand made และในปี 2013 แบรนด์ก็ตัดสินใจที่จะไม่ทำเสื้อผ้าตามเทรนด์ และทำในแบบชอบ แบบที่ต้องการแทน และแบรนด์ถือคติว่าเสื้อผ้าทุกชิ้นนั้นราคาต้องจับต้องได้และมีคุณภาพที่ดี

Lonely Kids Club

และนี่ก็คือแบรนด์เสื้อผ้า Unisex Style 5 แบรนด์ 5 สไตล์ ที่สามารถใส่ได้ทุกคนแถมยังเป็น eco-friendly fashion หรือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย แถมช่องทางการช้อปปิ้งยังมีทั้งออฟไลน์และออนไลน์ หาซื้อง่ายมากๆ ราคาก็มีหลากหลาย เลือกในแบบที่เราชอบและสามารถซื้อได้ แค่นี้ก็ช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจ สบายกระเป๋าแน่นอน